UA-170620621-1

Chi phí chữa và điều trị bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền?

Ngày đăng: 09-07-2020 14:23:59

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục không an toàn, đang có xu hướng phổ biến hiện nay. Phát hiện và điều trị bệnh kịp thời sẽ giúp người bệnh giảm thiểu nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền là một trong những rào cản khiến người bệnh băn khoăn khi điều trị bệnh sùi mào gà. 

Chi phí chữa và điều trị bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu tiền

Bệnh sùi mào gà là gì nguyên nhân từ đâu

Hỏi: Chào bác sĩ! Chồng tôi bị bệnh sùi mào gà và tôi cũng mới phát hiện ra mình đang lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ chồng. Chi phí chữa bệnh sùi mào gà cho một người đã khó, bây giờ lại phải chữa bệnh cho cả hai vợ chồng khiến tôi vô cùng lo lắng. Liệu chi phí xét nghiệm sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Điều trị sùi mào gà có tốn kém không thưa bác sĩ? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ!

                                                                                       (T.T- Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho phòng khám của chúng tôi. Thắc mắc của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

Có thể bạn đã biết! Sùi mào gà là căn bệnh xã hội, bênh hoa liễu đang rất phổ biến hiện nay. Bệnh do virus HPV gây ra, với những dấu hiệu điển hình như: Xuất hiện nốt mụn nhỏ màu đỏ tại bộ phận sinh dục của nam và nữ. Dần dần, các nốt sùi mụn sẽ phát triển, liên kết với nhau thành từng mảng, hoặc chùm có hình dạng giống mồng gà hoặc bông súp lơ. Bệnh sùi mào gà ngoài xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam và nữ thì một số trường hợp có thể xuất hiện ở cạnh bẹn, vùng miêng, hay một số bộ phận nhạy cảm khác.

Chi phí chữa và điều trị bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu tiền

Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị hiệu quả sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như:

 • Sưng cục bộ, gây tắc nghẽn bao quy đầu, lỗ tiểu của nam giới và vùng âm đạo của phụ nữ
 • Gây ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, phì đại tuyến tiền liệt
 • Rối loạn cương dương, nhiễm trùng đường tiểu, vô sinh, liệt dương

Tại các địa chỉ uy tín chi phí chữa sùi mào gà sẽ được các chuyên gia bác sĩ khám, xét nghiệm đưa ra kết quả điều trị cuối cùng rồi mới kết luận được là khoảng bao nhiêu tiền. Chi phí khám nam khoa hay phụ khoa đều được niêm yết giá và rất phải chăng nên bạn không cần lo lắng. 

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa và điều trị bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu tiền

Bạn thân mến! Chi phí chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền là vấn đề không chỉ riêng bạn mà còn được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Theo đánh giá từ các bác sĩ chuyên khoa, thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác. Bởi chi phí chữa bệnh sùi mào gà thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào quá trình điều trị bệnh, tình trạng thể chất và nhu cầu điều trị của từng cá nhân. Cụ thể, chi phí xét nghiệm sùi mào gà và chi phí điều trị bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 

 • Chi phí chữa bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân

 

Mức độ nhiễm trùng, thời gian mắc bệnh và biến chứng, độ nhạy cảm của cơ thể, độc lực của vi khuẩn, vị trí nhiễm trùng, thời gian nhiễm trùng, sự hiện diện hoặc không có biến chứng, và sức khỏe của bệnh nhân của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Yếu tố này quyết định trực tiếp đến chi phí bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu tiền? Khó khăn trong quá trình điều trị quyết định đến chi phí điều trị.

Việc điều trị bệnh sùi mào gà cần được xác định theo tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người, bởi vì thể chất của mỗi bệnh nhân là khác nhau. Thời gian khởi phát bệnh và mức độ mắc bệnh của các bệnh nhân cũng không giống nhau. Điều này dẫn đến chi phí chữa bệnh sùi mào gà bao nhiêu tiền cũng khác nhau.

Cụ thể, với những bệnh nhân mắc phải bệnh sùi mào gà ở giai đoạn thứ phát, các tổn thương do bệnh gây ra ít, thì chi phí điều trị sùi mào gà sẽ thấp hơn so với bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà ở mức độ nặng, khó điều trị.

Thông thường chi phí chữa bệnh sùi mào gà liên quan rất nhiều đến tình trạng của bệnh nhân, việc điều trị bệnh nhân mắc bệnh nặng tương đối khó khăn, dĩ nhiên điều này sẽ làm tăng chi phí điều trị sùi mào gà.  Do đó, người bệnh nên chú ý chữa bệnh sớm để tiết kiệm tiền chi phí 1 cách tốt nhất.

Chi phí chữa và điều trị bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu tiền

 

 • Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào phương pháp điều trị

 

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà như: vật lý trị liệu như laser, đông lạnh, đốt điện hoặc bôi thuốc tại chỗ để loại bỏ thân thịt. Các phương pháp điều trị khác nhau có tác dụng khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí điều trị bệnh sùi mào gà. 

Trong các cơ sở y tế nhỏ, chi phí chữa bệnh sùi mào gà sẽ không đắt lắm, nhưng một nguy cơ tiềm ẩn lớn là khả năng tái phát gần như lên đến 100%. Do đó, điều quan trọng là người bệnh phải cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị cẩn thận, và chọn phương pháp điều trị khoa học cho lần điều trị đầu tiên.

Lựa chọn phương pháp điều trị sùi mào gà khoa học sẽ giúp người bệnh tiết kiệm chi phí điều trị bệnh sùi mào gà, tránh việc phát sinh chi phí lặp đi lặp lại.

Bên cạnh đó, sự lựa chọn phương pháp điều trị cho sùi mào gà như: laser, đông lạnh, thuốc và phẫu thuật sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Lựa chọn đúng phương pháp điều trị sẽ ngăn ngừa sự tái phát của bệnh và gây ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

 

 • Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào cơ sở điều trị bệnh

Chi phí chữa và điều trị bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu tiền

 

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền phụ thuộc rất lớn vào yếu tố cơ sở điều trị bệnh. Việc lựa chọn bệnh viện, phòng khám sẽ có tác động nhất định đến chi phí chữa sùi mào gà. So với các cơ sở y tế uy tín, chất lượng; các cơ sở y tế chui, kém chất lượng sẽ có chi phí thấp hơn, nhưng hiệu quả điều trị sẽ thấp hơn. Đặc biệt, hiệu quả điều trị bệnh và mức độ an toàn sẽ kém hơn.

Với mỗi chất lượng của từng cơ sở y tế khác nhau, sẽ tác động đến chi phí xét nghiệm sùi mào gà, chi phí đốt sùi mào gà. Nếu bạn lựa chọn các phòng khám, bệnh viện chữa sùi mào gà uy tín, thì hiệu quả điều trị bệnh sẽ cao hơn so với các cơ sở y tế còn lại. Bên cạnh đó, hiệu quả điều trị bệnh cao sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí điều trị sùi mào gà tái phát.

 

 • Phụ thuộc vào chi phí kiểm tra, chẩn đoán, xét nghiệm sùi mào gà

 

Trước khi điều trị bệnh sùi mào gà, bác sĩ sẽ phải tiến hành kiểm tra, chẩn đoán, xét nghiệm, mức độ lây nhiễm của bệnh nhân. Từ đó có thể phát hiện và phân tích định lượng, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh sau đó điều trị cụ thể.

Bất kể cơ sở y tế nào cũng có phí kiểm tra và giá xét nghiệm sùi mào gà khác nhau. Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có chi phí đốt sùi mào gà được thực thi nghiêm ngặt theo quyết định của Bộ y tế sẽ giúp người bệnh tiết kiệm chi phí điều trị bệnh hơn.

Vì thế, chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền phụ thuộc rất lớn vào yếu tố này bạn nhé!

 

 • Một số chi phí trị sùi mào gà khác

 

Các chi phí khác ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh sùi mào gà có thể kể đến như: Thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ; Trình độ chuyên môn của bác sĩ điều trị; Dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao; Dịch vụ chăm sóc tối ưu sau điều trị… ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền.

Ngoài ra, sau khi điều trị bệnh sùi mào gà, người bệnh cần phải mất một khoản chi phí phát sinh như: tiền thuốc, tiền tái khám… 

Nói tóm lại, chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, miễn là bệnh nhân được điều trị ở giai đoạn đầu của bệnh, thì chi phí điều trị sùi mào gà tương đối thấp. Vì thế, điều trị bệnh sùi mào gà càng sớm sẽ càng tiết kiệm chi phí chữa bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ để tiết kiệm chi phí chữa sùi mào gà

Với trường hợp của bạn T.T, chúng tôi khuyên bạn nên cùng chồng đến ngay các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để được thăm khám, xét nghiệm và chữa bệnh sùi mào gà một cách hiệu quả nhất.

Chi phí chữa và điều trị bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu tiền

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết khoảng bao nhiêu tiền? Vì thế, người bệnh phải được điều trị tích cực và nghiêm túc trong quá trình điều trị. Lựa chọn địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn điều trị sùi mào gà nhanh chóng, hiệu quả, để bệnh có thể được điều trị dứt điểm, giảm chi phí chữa bệnh sùi mào gà sẽ không bị tốn kém hơn.

Ngoài việc điều trị bệnh sùi mào gà theo phác đồ điều trị của bác sĩ, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Không được quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh. Việc quan hệ tình dục có thể khiến các nốt sùi phát triển mạnh hơn.
 • Chú ý vệ sinh cá nhân, vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Không nên mặc đồ lót hoặc quần áo ẩm ướt, tránh lây nhiễm bệnh đến các vị trí khác trên cơ thể
 • Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc hay bất cứ phương pháp chữa bệnh sùi mào gà nào khi chưa có sự thăm khám và hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa
 • Tránh sử dụng chung các vật dụng cá nhân như: quần áo, đồ lót, khăn, chậu với người khác. Phòng tránh lây nhiễm bệnh cho những người xung quanh.
 • Bổ sung chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý, tránh những loại thức ăn giàu vitamin và protein… Xây dựng chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi phù hợp, tránh căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà.
 • Không nên mang thai khi đang bị bệnh sùi mào gà, bởi bệnh có thể lây nhiễm sang trẻ sơ sinh trong quá trình sinh thường.

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên đã giúp bạn T.T giải đáp được thắc mắc “Chi phí chữa sùi mào gà khoảng bao nhiêu tiền?”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí nhé! Chúc bạn nhanh chóng khỏe bệnh!

Xem thêm:

Chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Kích thước tuyến tiền liệt bao nhiêu phải mổ

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo