UA-170620621-1

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội ở Hà Nội bao nhiêu tiền

Ngày đăng: 16-07-2020 14:42:43

Bệnh xã hội là một trong những bệnh truyền nhiễm có tốc độ lây lan nhanh chóng. Muốn ngăn chặn được đại dịch này thì việc xét nghiệm sàng lọc là vô cùng cần thiết. Vậy “chi phí xét nghiệm bệnh xã hội Hà Nội bao nhiêu tiền”. Đây là một kiến thức các bạn cần tìm hiểu trước khi đến khám tại các cơ sở y tế. Và để làm rõ vấn đề này xin mời các bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Các bệnh xã hội và những điều cần biết

Bệnh xã hội là một thuật ngữ chuyên khoa chỉ những căn bệnh có tốc độ truyền nhiễm nhanh chóng, khó điều trị và biến chứng cao. Bệnh xã hội được biết đến bao gồm những bệnh: sùi mào gà, bệnh lậu, giang mai...Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh xã hội là do quan hệ tình dục không an toàn, lây qua các vết thương hở, qua sử dụng chung đồ dùng cá nhân, cũng có thể truyền nhiễm từ mẹ sang con.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội ở Hà Nội bao nhiêu tiền

Những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh xã hội cao đó là: những người có quan hệ phức tạp, quan hệ cùng lúc nhiều bạn tình mà không sử dụng biện pháp an toàn, các đối tượng sử dụng chung bơm kim tiêm trong tiêm chích ma túy, gái mại dâm, người có đời sống tình dục phóng khoáng, trẻ vị thành niên thiếu kiến thức.

Hiện nay, các chuyên gia bác sĩ vẫn đang không ngừng cố gắng chiến đấu chống lại các căn bệnh xã hội. Và việc khuyến khích người bệnh khám và xét nghiệm sớm khi có dấu hiệu của bệnh cũng nằm trong nhiều phương pháp mà bộ y tế đưa ra. Ngoài ra, sự ra đời nhiều công nghệ và kỹ thuật tiến tiến cũng hỗ trợ phần nào cho đội ngũ y tế chống lại những căn bệnh xã hội khó chữa trị này.

>>>>>> Đau bụng dưới tiểu buốt ra máu

>>>>>> Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt

Bảng giá chi phí xét nghiệm bệnh xã hội ở Hà Nội cần bao nhiêu tiền

Nhắc đến bệnh xã hội những người nghi ngờ nhiễm bệnh thường mang tâm lý lo lắng và sợ hãi. Lo vì không biết mình có nhiễm thật hay không, lo vì không biết chi phí xét nghiệm bệnh xã hội có cao hay không . Chi phí này này cần bao nhiêu tiền chỉ có thể khẳng định sau khi đi xét nghiệm bệnh xã hội và có báo cáo chính xác và cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa. Bởi vì theo nhiều bác sĩ giỏi cho biết việc xét nghiệm bệnh xã hội còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: loại bệnh, cơ sở xét nghiệm, phương pháp xét nghiệm...

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội phụ thuộc vào loại bệnh mà người bệnh mắc phải

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội ở Hà Nội bao nhiêu tiền

Các bệnh xã hội thường gặp nhất hiện nay: giang mai, bệnh lậu, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà...Những bệnh này có đặc điểm, triệu chứng và cách chữa trị không giống nhau. Cho nên phương pháp xét nghiệm của từng loại bệnh này cũng không khác nhau. Do đó chi phí xét nghiệm của những loại bệnh xã hội này cũng không thể bằng nhau. Các chi phí này có thể biến động và có sự thay đổi theo từng loại bệnh. 

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội phụ thuộc vào cơ sở vật chất của phòng khám

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội ở Hà Nội bao nhiêu tiền

Cơ sở vật chất của phòng khám xét nghiệm bệnh xã hội cũng được xem là một trong những yếu tố giúp bạn có thể biết được chi phí xét nghiệm của nó là bao nhiêu. Thông thường những cơ sở có trang thiết bị hiện đại, điều kiện vật chất tốt, dịch vụ chuyên nghiệp thì chi phí xét nghiệm sẽ cao hơn. Nhưng chúng ta lại nhận được kết quả chính xác, nhanh chóng và ít tốn thời gian. Ngược lại những cơ sở y khoa kém chất lượng sẽ cho ra những kết quả thiếu chính xác, làm cho người bệnh phải thực hiện lại nhiều lần, mất thời gian, lòng vòng hơn cho dù chi phí có thấp thậm chí có nhiều nơi cơ sở vật chất kém nên tạo ra nhiều loại xét nghiệm không cần thiết khiến chi phí bị độn lên. 

Phương pháp xét nghiệm ảnh hưởng thế nào đến chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội ở Hà Nội bao nhiêu tiền

Trong thực tế, có nhiều phương pháp xét nghiệm các bệnh xã hội khác nhau, tùy thuộc vào loại bệnh, giai đoạn mắc phải mà bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp xét nghiệm phù hợp nhất. Những xét nghiệm bệnh xã hội ở giai đoạn đầu cần ít hơn những trang thiết bị kỹ thuật phức tạp, cho nên chi phí sẽ thấp. Còn những người mắc bệnh ở giai đoạn nặng, giai đoạn đòi hỏi những phương pháp xét nghiệm tinh vi, kỹ thuật hiện đại thì chi phí phải trả cho dịch vụ này sẽ cao hơn. Vậy việc phát hiện bệnh lý kịp thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc quyết định mức chi phí mà mỗi người bệnh phải chi trả.

Phụ thuộc vào giai đoạn bệnh đang phát triển hiện tại

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội ở Hà Nội bao nhiêu tiền

Giai đoạn bệnh lý có vai trò quan trọng chi phối về mức chi phí xét nghiệm bệnh xã hội của người bệnh. Bởi vì mỗi giai đoạn của bệnh thì sẽ có những phương pháp xét nghiệm khác nhau và phù hợp nhất. Mỗi phương pháp lại có những kỹ thuật có độ khó khác nhau. Cho nên vì lý do đó chi phí xét nghiệm cũng khác nhau ở từng giai đoạn. Nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí xét nghiệm, thì bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín càng sớm càng tốt. 

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội cao hay thấp là do tay nghề bác sĩ

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội ở Hà Nội bao nhiêu tiền

Trình độ chuyên môn của bác sĩ sẽ cho ra những kết quả khá khác nhau. Những bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, luôn học hỏi và cập nhập nhiều kiến thức mới sẽ cho ra kết quả xét nghiệm chính xác và kịp thời. Từ đó khoản tiền chi trả cho tay nghề của bác sĩ cũng sẽ cao hơn, nhưng đảm bảo được sự an toàn và độ tin cậy cao. Ngược lại, nếu lựa chọn các bác sĩ có tay nghề kém, thì kết quả sẽ không được chính xác, lại tốn thêm một khoản để làm lại các xét nghiệm. 

Quá trình điều trị bệnh xã hội

Quá trình điều trị bệnh xã hội cũng được xem là một yếu tố quyết định mức chi phí xét nghiệm nhiều hay ít. Trong khi điều trị bệnh xã hội, người bệnh cần tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị, giúp quá trình trị liệu bệnh ngắn hơn, số lần xét nghiệm bệnh xã hội cũng vì thế mà giảm đi. Số lần xét nghiệm giảm kéo theo chi phí xét nghiệm cũng được tiết kiệm hơn. 

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội ở Hà Nội bao nhiêu tiền

Trên đây là toàn bộ những yếu tố có tác động lớn đến câu hỏi “chi phí xét nghiệm bệnh xã hội ở Hà Nội bao nhiêu tiền”. Hy vọng với kiến thức này đã cho mọi người thêm nhiều thông tin xung quanh vấn đề chi phí, để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất khi đến các địa chỉ khám chữa. Ngoài ra, nếu bạn còn đang phân vân trong cách chọn lựa địa chỉ thì phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một lựa chọn chất lượng. 

Xem thêm: Chi phí chữa bệnh sùi mào gà

Phòng khám Đa Khoa Hưng Thịnh

Địa chỉ: 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0394.976.999

  • Đây là phòng khám đa khoa chuyên thăm khám các bệnh liên quan đến: hậu môn – trực tràng, đường tiết niệu, các bệnh nam khoa, phụ khoa, đặc biệt là những bệnh xã hội...
  • Phòng khám là địa chỉ hội tụ nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trực tiếp tham gia hội chẩn những bệnh xã hội. Cho ra những kết quả chuẩn xác, nhanh chóng và tin cậy nhất.
  • Trang thiết bị kỹ thuật có nhiều phương tiện máy móc hiện đại. Chủ yếu là nhập ngoại từ những nước có nền y học tiên tiến
  • Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo. Tạo được không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất cho mỗi bệnh nhân 
  • Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối bằng những hệ thống lưu trữ công nghệ cao.
  • Thời gian làm việc linh động và xuyên suốt từ 8h đến 20h hàng ngày, bao gồm cả lễ, tết.
  • Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội rõ ràng minh bạch niêm yết tại cửa lớn của phòng khám

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo