UA-170620621-1

Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ có thai không?

Ngày đăng: 20-06-2020 10:24:19

Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ có thai không? Liệu khi sử dụng que thử thai có chính xác không? Vì có quá nhiều thông tin liên quan đến que thử thai, cho nên sẽ có những người cảm thấy mơ hồ và không biết cần phải sử dụng như thế nào? Nếu như chị em phụ nữ có những thắc mắc trên, hãy đọc bài viết sau để biết được những kiến thức quan trọng cho sức khỏe của mình.

Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ có thai không?

Que thử thai dùng khi nào? 

Que thử thai là dụng cụ sẽ giúp cho nữ giới biết được bản thân của mình có đang mang thai hay không, que hoạt động bằng cách đo nồng độ hormone hCG- loại hormone ở trong cơ thể của người phụ nữ sẽ sản sinh ra nhiều khi đang mang thai và loại hormone này sẽ tồn tại khá nhiều ở trong nước tiểu. Vì vậy, que thử thai sẽ là công cụ đắc lực để bạn biết được thiên chức làm mẹ của mình đã có hay chưa một cách nhanh chóng!

Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ có thai không?

Vậy, que thử thai nên dùng khi nào mới đảm bảo có kết quả chính xác với tình trạng hiện tại của nữ giới? Tốt nhất, nữ giới không vì nôn nóng mong muốn mang bầu mà cứ thử que thử thai theo ý mình. Bởi khi bạn thử thai quá sớm, nồng độ hormone hCG trong người chưa nhiều khó có thể nhận biết qua nước tiểu hoặc có cả những trường hợp bạn thử sai thời điểm, chắc chắn kết quả vẫn không như ý.

Chính vì vậy, muốn có kết quả về que thử thai 2 vạch (có thai) hay que thử thai 1 vạch (không có thai) đúng lúc, đúng thời điểm, nữ giới nên lấy chu kỳ kinh nguyệt bình thường của mình làm mốc. Nếu như bạn thấy chu kỳ của mình đã trễ 1 tuần và trước đó có quan hệ tình dục, hãy thử thai ngay lập tức, kết quả mang lại có tỷ lệ chính xác cao nhất. Trong trường hợp vòng kinh của bạn không đều, hãy thử thai sau khi quan hệ tình dục từ 2 – 3 tuần tùy theo từng đối tượng.

Ngoài ra, theo như nhiều nghiên cứu của chuyên gia, nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu trong buổi sáng sớm thường cao nhất trong ngày. Cho nên, nước tiểu sáng sớm và sau khi trễ kinh 1 tuần là thời điểm vô cùng quan trọng, giúp cho nữ giới nhận biết được 2 vạch que thử thai có xảy ra đúng hay không?

Que thử thai có chính xác không

Nhiều người phụ nữ mới lần đầu áp dụng thử thai bằng que phân vân rằng liệu que thử thai có chính xác hay không? Thực ra, theo nhiều nghiên cứu uy tín, độ chính xác của que thử thai khi cho kết quả có tỷ lệ 96 % - 99%, đây là con số rất cao, đảm bảo chuẩn xác để nữ giới có thể tự mình kiểm tra để chuẩn bị cho quá trình mang thai cho bản thân mình.

Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ có thai không?

Que thử thai lên 2 vạch 1 đậm 1 mờ có thể do một vài sai lầm khi dùng que thử thai hoặc dùng quy thử thai không đảm bảo chất lượng dẫn đế việc cho kết quả không chính xác. Một số thao tác của nữ giới nếu thực hiện sai sẽ khiến cho kết quả sử dụng que thử thai bị ảnh hưởng, theo như các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa uy tín một số sai lầm của nữ giới khi dùng que thử thai là:

 • Dùng que thử thai quá sớm: nhiều người vì mong ngóng thấy được que thử thai hai vạch (có thai) từ sớm nên vội vàng thử thai ngay sau khi quan hệ hoặc ngay trước chu kỳ kinh nguyệt. Đây là cách làm không hề hiệu quả bởi vì thời điểm này sẽ chưa có biến đổi nhiều cho cơ thể của nữ giới, nồng độ hCG trong người chưa quá nhiều nên que thử thai có thể hoạt động không chính xác
 • Mua phải que thử thai quá hạn: nhiều que thử thai chỉ có hạn sử dụng nhất định trong một khoảng thời gian, từ 2 năm – 3 năm từ khi sản xuất, chỉ trong khoảng thời gian này khi thử thai mới đưa ra kết quả chính xác. Nếu như mua phải sản phẩm từ lâu, các hoạt chất để nhận biết tình trạng mang thai ở nữ giới sẽ bị vô hiệu.
 • Sử dụng que thử thai quá nhanh: nếu như bạn không để nước tiểu thấm đủ ở que trong vòng khoảng 5 phút, chắc chắn kết quả bạn nhận lại là những vạch mờ trên que thử, không mang lại hiệu quả sử dụng. 

Que thử thai như thế nào là có thai?

Nếu như bạn đang sử dụng que thử thai lần đầu và chưa biết cần đọc que thử thai như thế nào để biết được thông tin chính xác về tình trạng mang thai của bản thân là gì. Một số thông tin như que thử thai vạch nào lên trước, que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ có ý nghĩa gì, que thử thai 1 vạch là sao sẽ được giải đáp dễ dàng như sau:

Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ có thai không?

 • Que thử thai không hiện gì hoặc 1 vạch hơi mờ: bạn sử dụng que thử thai hơi vội vàng, hãy lấy một chiếc que khác và nhúng vào nước tiểu từ 5 phút trở lên để biết được kết quả chính xác. Nếu như cảm thấy cần chắc chắn hơi, hãy đợi thêm 1 tuần và sử dụng que lại.
 • Que thử thai 1 vạch đậm: hình ảnh này cho thấy bạn đang không có thai, que thử không tìm thấy nồng độ hormone hCG nên sẽ chỉ hiện lên 1 vạch rõ nét.
 • Que thử thai 2 vạch đậm bằng nhau: nếu như bạn thấy rằng que thử thai lên 2 vạch rõ ràng, khả năng cao đã có em bé xuất hiện trong bụng của bạn. Sai số về việc que thử thai có 2 vạch đậm bằng nhau rất ít, cho nên, nếu như bạn thấy được tín hiệu như vậy, hãy thay đổi thói quen sống và hoạt động hàng ngày để đón bé chào đời. Một trường hợp có thể xảy ra nhưng rất ít, đó là cơ thể của bạn đang có bệnh lý phụ khoa làm cho nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao.
 • Que thử thai 2 vạch mờ: đây là tín hiệu thông báo rằng que thử thai phát hiện nồng độ hormone hCG trong nước tiểu rất ít, ở ngưỡng chưa mang thai nhưng bạn có thể thử thai lại vào lần tới để có kết quả chính xác hơn. Biểu hiện 2 vạch mờ đôi khi là dấu hiệu tiền mang thai – có thể đang mang thai nhưng nồng độ hormone trong người quá thấp.
 • Quy tử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ: Trường hợp này xảy ra do một trong số những nguyên nhân sau: (1) Lượng hormone HCG được tiết ra tại tử cung chưa lớn, hàm lượng HCG có trong máu và nước tiểu chưa đủ đảm bảo để vượt qua hoặc bằng ngưỡng xác định của que thử nên cho ra kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ. (2) Bị viêm cơ quan sinh dục nữ, các bệnh phụ khoa có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận biết có thai của que thử gây ra hiện tượng que thử thai lên 2 vạch một đậm 1 mờ. (3) Tác dụng phụ của thuốc Chị em đang trong quá trình dùng các loại thuốc làm tăng HCG, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu … có thể gây ra những phản ứng đi kèm khiến cho tác dụng thử que của bạn không chính xác.

Theo những yếu tố trên có thể kết luận rằng que thử thai lên 2 vạch 1 đậm 1 mờ là do có nhiều nguyên nhân tác động vào và khả năng có thai vẫn có thể xảy ra, dù vậy việc que thử 2 vạch 1 đậm 1 mờ không phải là một trường hợp gì quá nguy hiểm đối với bạn cả. Do đó đừng quá nóng vội bạn nên đợi thêm một lát hoặc vài giờ sau để kiểm tra xem có thai không được chính xác hơn.

Các loại que thử thai uy tín nên sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các thương hiệu sản xuất que thử thai khác nhau nên nhiều người không biết đâu là que thử thai tốt để có thể tìm mua sử dụng. Dưới đây là một số nhãn hiệu uy tín, chất lượng đi kèm với giá của que thử thai phù hợp với nhiều yêu cầu của nữ giới:

 • Que thử thai quickstick: loại que có độ nhạy cao, không bị ảnh hưởng đến những yếu tố gây viêm nhiễm do vi khuẩn ký sinh có trong nước tiểu. Đây cũng là loại que thử thai được Bộ Y Tế công nhận chất lượng vượt trội, được bày bán nhiều ở các tiệm thuốc Tây, mức giá chỉ khoảng vài chục ngàn nên chị em dễ mua và sử dụng.
 • Que thử thai chip – chips: đây là loại que khá quen thuộc với chị em phụ nữ, cho kết quả nhanh, dễ mua và sử dụng. Ngoài ra, giá thành cho mỗi que thử thai chip – chips thuộc top rẻ nhất hiện nay. Chính vì vậy, vừa đảm bảo hiệu quả thử thai, vừa đảm bảo về kinh tế cho nữ giới.
 • Que thử thai nhận biết giới tính: đây có thể là loại que thử thai còn xa lạ với nhiều chị em phụ nữ ở nước ta nhưng trên thế giới, đây là dòng que thử thai được ưa chuộng rất nhiều. Đây là loại que thử thai giúp cho nữ giới nhận biết được giới tính em bé mà bạn đang có trong bụng khi tuổi thai đạt 6 – 7 tuần. Nếu như hiện màu xanh que thử thai 2 vạch đậm là con trai; ngược lại, nếu hiện 2 vạch đậm màu hồng là con gái. Đây là loại que thử nhập khẩu từ Mỹ nên nếu muốn sử dụng, bạn cần đặt hàng ở những website uy tín để mua và giá thành cũng khá cao.

>>>>>> Liên quan: Kinh nghiệm mua thuốc tránh thai ở đâu khi lỡ có thai rồi

>>>>>> Liên quan: Quan hệ sau khi hết kinh nguyệt có thai không?

Que thử thai 1 vạch mờ là sao?

Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ có thai không?

Để sử dụng que thử thai là một việc vừa đơn giản lại vừa khó. Nếu may mắn, rất nhiều người chỉ cần sau khi thụ thai vài ngày đã cảm nhận được em bé có trong bụng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp khác, người mẹ cần phải chờ đến vài tuần hẵng sử dụng que thử thai mới cho ra kết quả chính xác. 

Với những trường hợp khi dùng que thử thai thấy lên 1 vạch mờ, chắc hẳn sẽ cảm thấy băn khoăn, không biết tình trạng que thử thai 1 vạch mờ là sao? Dưới đây là một số khả năng cao có thể xảy ra nếu như chị em thấy que thử thai mờ 1 vạch như là:

 • Que thử thai có vạch mờ thông báo rằng cơ thể của người mẹ chưa có bầu, tuy nhiên, vẫn có nhiều khả năng mẹ mang thai nhưng nồng độ hormone có trong nước tiểu không đủ để que nhận ra
 • Nữ giới thử thai quá nhanh, bạn cần lấy lượng nước tiểu vừa đủ rồi nhúng que đến đúng vạch quy định rồi chờ 3 – 5 phút. Nhiều người vì sốt ruột, nôn nóng nên vừa nhúng que đã cầm lên ngay thì sẽ thấy que thử thai 1 vạch mờ, thậm chí là không hiện lên vạch nào cả.

Tại sao que thử thai lên 2 vạch mờ?

Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ có thai không?

Việc que thử thai 2 vạch mờ không phải là tình trạng hiếm gặp đối với những trường hợp mà que thử thai chưa thể cho kết quả trong lần dùng đầu tiên. Chẳng hạn như que thử thai có 2 vạch mờ nhạt và hiện lên vạch không rõ ràng sẽ khiến cho nữ giới cảm thấy hoang mang. Nếu như bạn đang rơi vào trường hợp này, rất có thể do những nguyên do sau đây:

 • Sử dụng que thử thai sai cách: nếu như khi bạn thử thai xong mà thấy que thử thai hai vạch mờ hoặc chỉ một vạch mờ nhạt, khả năng cao bạn đã sử dụng sai cách. Có thể do bạn lấy nước tiểu quá ít hoặc trong nước tiểu có nồng độ hormone dưới ngưỡng trung bình để kiểm tra.
 • Chất lượng que thử thai kém: trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại que thử thai kém chất lượng, nhái một số thương hiệu lớn. Nếu bạn mua phải những mặt hàng này, khó có thể biết được kết quả thụ thai có chuẩn hay không?
 • Có thể bạn đang có bầu nhưng do nội tiết tố trong cơ thể không cao nên hiển thị vạch mờ trên que thử thai.
 • Nồng độ hormone hCG trong cơ thể thấp: vì que thử thai chỉ có thể phát hiện ra nồng độ hormone hCG mới hiện lên vạch để báo hiệu cho bạn về kết quả mang thai. Trường hợp mà nữ giới thấy que thử của mình hiện lên vạch mờ, khả năng cao là nồng độ hormone trong cơ thể của bạn quá thấp, khó có thể phát hiện được.

Rất nhiều người khi thấy que thử thai 2 vạch mờ là sao, hầu như khả năng cao là bạn đang không có thai. Tuy nhiên, nếu như ở cơ thể của chị em có nhiều biểu hiện khác lạ, bạn có thể thử thai vào lần kế tiếp. Để chắc chắn hơn, bạn có thể tiến hành siêu âm, xét nghiệm tại cơ sở y tế uy tín nhằm có kết quả chính xác hơn cho mình.

Hy vọng bài viết trên đã giúp cho nữ giới biết được que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ có thai không? Ngoài ra, chị em phụ nữ cần ghi nhớ chọn đúng thời điểm thử thai để có kết quả chuẩn xác. Thêm vào đó, nếu như bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp kịp thời!

Chia sẻ:


Bài viết liên quan

zalo
0347099044